จิตวิทยาย้อนกลับ สำหรับคนที่จีบยาก

สาว ๆ หลายคนเนี่ยชอบบ่นว่าตัวเองไม่สวยเหมือนคนอื่นเค้า เลยพาลให้คิดไปเองว่าไม่มีสิทธิ์เลือกผู้ชายดี ๆ ที่เดินเช้ามาในชีวิตอีกด้วยนะ แต่!!! ขอบอกเลยค่ะว่าสาวซิสสมัยใหม่อย่างเรา เดี๋ยวนี้จะปล่อยให้หนุ่ม ๆ มาจีบแบบง่าย ๆ ไม่ได้หรอกนะคะ ต้องทำให้เค้ารู้ว่าถ้าอยากได้ของดีของเด็ด Limited Edition อย่างเรา ก็ต้องแลกด้วยความพยายามกันหน่อยนึงสิ! ทำให้หนุ่ม ๆ ที่จะเข้ามาจีบนั้นรู้ไปเลยว่า ถึงแม้ว่าเธอจะหล่อเหมือนพระเอกในอนิเมะ18+ก็จริง!! แต่อย่าทำตัวเหมือนในอนิเมะ18+นะจ๊ะ คลิ๊ปโป๊ต่าง ๆ ที่เวลาน้ำแตกแล้วก็แยกทางน่ะ มันไม่น่ารักเลย.. อย่าทำให้ความรักเราเป็นแบบในอนิเมะ18+นะย๊ะ เดี๊ยนไม่ปลื้ม.. แต่สำหรับสาวบางคนแล้วเนี่ย ก็ชอบทำท่าทีหวงเนื้อหวงตัวเกินไป จนผู้ชายเค้าทนไม่ไหว เลยหนีไปหาสาว ๆ คนอื่นแทนเกือบหมดสต็อค นั่นอาจเป็นเพราะว่าซิสยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องความรักมากพอยังไงล่ะคะ วันนี้เราเลยอาสามารับหน้าที่เป็นเมนเทอร์เรื่องเลิฟ ๆ ให้เองค่ะ กับ เทคนิคเล่นตัว ทำเหมือนไม่สนใจ แต่ทำให้หนุ่มๆ อยากเข้าใกล้เรามากขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าวิธีอ่อยเนียน ๆ นุ่ม ๆ ละมุนเวอร์แบบนี้ต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามเรามาดูกันได้เลยจ้า
1. ตอบไลน์ช้าหน่อยก็ได้ ให้เค้าเป็นฝ่ายรอเราบ้าง
เริ่มต้นเรียนรู้เทคนิคเล่นตัวแบบพองามข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ ขอถามหน่อยสิคะว่า เวลาที่หนุ่ม ๆ เค้าไลน์หรือส่ง Direct Message มา สาวซิสรีบกดเข้าไปอ่าน แล้วตอบกลับแบบทันทีภายในไม่กี่วินาทีเลยรึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ “ใช่” ก็รีบเปลี่ยนตัวเองใหม่ได้แล้วค่ะ ถึงแม้ว่าการอ่านเร็ว ตอบไว มันจะเป็นมารยาทที่แสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจเค้ามากแค่ไหนก็จริง แต่บางที นี่อาจทำให้หนุ่มคนที่เค้าเข้ามาจีบคิดว่าเราว่างมากจนเหมือนคนที่ไม่มีเพื่อนคบ แล้วก็มีเวลาให้เค้าเสมอยังไงล่ะ ทางที่ดีทิ้งระยะเวลาตอบกลับข้อความบ้างก็ได้ ให้เค้าเป็นฝ่ายที่ต้องรอบ้างสิคะ ก็ลองนึกย้อนไปถึงตอนที่เราแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเพราะรอข้อความจากเค้าทั้งคืนดูสิ ถือว่าจะได้วินวินเท่ากัน
2. กระตุ้นความเป็นนักล่า ด้วยการทำตัวลึกลับ
เชื่อเถอะค่ะว่าผู้ชายส่วนใหญ่เค้าก็มีสัญชาตญาณความเป็นนักล่าอยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แบบนี้ เวลาพวกเค้าเดินหน้าจีบสาว ๆ สักคนหนึ่ง ก็มักจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ยอมแลกทุกอย่างเพื่อชนะใจสาวคนนั้น เพราะฉะนั้นถ้าสาวซิสทำตัวลึกลับซะบ้าง ก็จะยิ่งกระตุ้นให้เค้าอยากทำความรู้จักเรามากขึ้นได้นะก็แทนที่เราจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวเองให้เค้าฟังทั้งหมด ก็ปล่อยให้หนุ่ม ๆ เค้ารู้สึกสงสัย แล้วใช้ความพยายามของตัวเองในการหาข้อมูลเหล่านั้นให้เจอแทนสิคะ เพราะวิธีนี้จะทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่มีคุณค่าและน่าค้นหาอยู่เสมอ แถมความลึกลับของสาวซิสยังเป็นหนึ่งในเสน่ห์ยอดฮิต ที่ทำให้ชายหนุ่มเค้าตกหลุมรักเราได้อีกด้วยล่ะ

3. อย่าออกตัวแรงเกินไป ว่าเราชอบเค้าขนาดไหน
หยุดก่อนค่ะ! ถึงแม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะใจตรงกัน เค้าชอบเราและเราก็ชอบเค้าก็จริง แต่ก็ต้องเบรคตัวเองเอาไว้ว่าไม่ควรออกตัวแรงเกินไปว่าเราก็ชอบเค้าอยู่เหมือนกัน เพราะว่านั่นอาจทำให้หนุ่ม ๆ เค้ารู้สึกว่าตัวเองทำภารกิจเอาชนะใจสาวซิสสำเร็จแล้ว เลยหยุดเอาใจสาว ๆ แล้วล้มเลิกความพยายามทั้งหมดไปในที่สุด หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเข้าสู่ช่วงหมดโปรยังไงล่ะสิ่งที่สาว ๆ ควรทำถ้าหากยังไม่ได้ตกลงคบกัน หรือพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้แบบจริงจัง ก็คือการ ข่มความรู้สึกของตัวเองเอาไว้บ้าง อย่าเพิ่งแสดงพฤติกรรมที่คนเป็นแฟนกันเท่านั้นถึงจะทำได้ อย่างเช่นการโทรจิก ส่งข้อความรัว ๆ หรือแอบตามดูว่าเค้าไปไหนมาไหน ทำอะไรกับใครบ้าง ไม่งั้นผู้ชายเค้าอาจรู้ตัวแล้วชิ่งหนีไปก่อน ทั้ง ๆ ที่ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้าเลยนะคะ

No Comments

To comment you need to be logged in!